Collagen Thủy Phân Và Những Điều Bạn Cần Biết

Sử dụng thực phẩm chức năng collagen hiện nay không còn xa lạ đối với chị em với mong muốn duy trì, cải thiện làn da khi bước vào tuổi 25, collagen đóng vai trò quan trọng trong hành trình chăm sóc da khỏe mạnh và săn chắc, cũng sẽ có rất nhiều đang sử dụng collagen thủy phân nhưng thực sự hiểu về nó thì không hẳn ai cũng biết. Bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu collagen thủy phân và những điều bạn cần biết cùng chúng tôi nhé! 

Collagen Thủy Phân Và Những Điều Bạn Cần Biết


Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì và collagen có tác dụng gì

Có lẽ sẽ có rất nhiều chị em chưa biết giai đoạn hình thành nên collagen chúng ta sử dụng như ngày hôm nay hãy cùng xem qua lịch sử hình thành và phát triển của tinh chất collagen.
4000 năm trước, collagen trong tiếng Hy Lạp “kolla” có nghĩa là “keo” (glue). Từ 4000 năm trước người Ai Cập đã nấu gân, da động vật để thu được “keo collagen”. Ban đầu, “keo collagen” chỉ được ứng dụng để làm dụng cụ âm nhạc như dây đàn violin, đàn guitar.
Đến năm 1930, bí ẩn về collagen được giấu kín trong nhiều thập kỷ. Mãi đến năm 1930 cấu trúc collagen ở dạng phân tử mới chính thức được hé mở và collagen trở nên phổ biến trên thế giới với nhiều ứng dụng trong y học, dược phẩm và mỹ phẩm. Collagen đã được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật thẩm mỹ như tái tạo da cho bệnh nhân bỏng, ứng dụng trong phẫu thuật chỉnh hình, nha khoa. Đặc biệt, trong lĩnh vực làm đẹp, collagen là thành phần không thể thiếu giúp chống lão hóa da.
Ngày nay, collagen trở nên vô cùng phổ biến trên thế giới và được mệnh danh là Protein Trẻ Hóa tiên tiến nhất của thế kỷ 21 giúp chống lão hóa, duy trì sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Các typ collagen

Có 3 tuýp collagen chính: typ I chiếm 90% thành phần của da, tóc, móng, gân, xương và khung bao bọc các cơ quan, là loại collagen tốt nhất cho da và sắc đẹp; typ II là thành phần cấu trúc của sụn, là loại collagen thường được sử dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp; trong khi collagen typ III là thành phần cấu tạo các mô liên kết, các protein sợi trong xương, sụn, ngà răng và gân, chúng cũng đóng vai trò rất quan trọng hoạt động của hệ tim mạch.
Có 3 loại collagen, đó là collagen thường, collagen thủy phân (hydrolyzed) và collagen không biến tính (undenatured).
Nguồn: https://chothuesuonxam.com/

Tin Liên Quan